Profile Avatar
hoahongvang
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Tài chính 1 tỷ đồng có khó mua căn hộ chung cư tại Hồ Chí Minh?


Trong các báo cáo gần nhất cho thấy rằng nguồn cung của các dạng căn hộ giá rẻ gần như đã giảm quá nhiều quý dạo thời gian dạo trước. Và cho đến 3 tháng mới đây cũng chưa có dấu hiệu biến chuyển nào cho đến khi dự án căn hộ Aio City xuất hiện trên thị trường địa ốc phân khúc tầm trung.

Theo như nhận xét của ông Phạm Lâm - Tổng giám đốc DKRA Việt Nam: Nếu như tài chính bạn có một tỷ đồng, bạn có thể mua được bất động sản ở đâu tại Hồ Chí Minh không? Và rồi chính vị giám đốc này cũng đã tự trả lời câu hỏi của chính mình: "Thật sự sẽ rất khó mua. Tài chính chỉ có 1 tỷ đồng mang đi mua căn hộ chung cư tại thành phố giống như là mò kim đáy biển, mua đất có sổ hồng lại càng căng hơn". Đối với người dân lao động cũng như công nhân viên làm việc thì để có thể có 1 tỷ dành dụm cũng không phải là dễ dàng.

Sự thiếu nguồn cung về nhà ở khiến cho mức giá 1 tỷ trở nên xa vời


Đánh giá của ông Lâm cho rằng điều này là hoàn toàn không hề thiếu cơ sở. Chính vì đã được cập nhật từ nhiều báo cáo thị trường khác nhau bởi các công ty môi giới địa ốc uy tín ở Việt Nam như là: CBRE, DKRA, Savills. Từ đó đã cho thấy nguồn cung căn hộ giá rẻ (dưới 20 triệu đồng/m2) đã "biệt tăm" trong nhiều quý trở lại đây ở Hồ Chí Minh.

Báo cáo mới nhất đến từ DKRA Việt Nam đã xác nhận như sau: nguồn cung căn hộ chung cư ở mức giá bình dân tiếp tục trở nên khan hiếm cũng như không có dự án mới trong khi quý trước vẫn còn giữ được ở mức tỷ lệ 6%.

Theo thông số trong quý đầu năm, hiện tại thành phố hiện chỉ có 8 dự án được triển khai đưa ra thị trường nhưng hầu như đều nằm ở phân khúc trung và cao cấp chứ dự án giống như căn hộ aio city Bình Tân - Dự án aio city Bình Tân Hồ Chí Minh thì lại rất ít. Phân khúc thị trường hạng sang tại khu vực trung tâm dường như đang  xác lập kỷ lục về mức giá mới so với các năm trước, mức giá bán hiện tại lên đến 334 triệu đồng/m2 đã tác động chung làm mặt bằng giá trị bất động sản cũng liên tục tăng cao.

CBRE Việt Nam đã có những ước ban đầu về việc tính giá bán căn hộ trung bình trong năm nay tại thị trường sơ cấp rằng: thị trường địa ốc sẽ tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, có nghĩa là sẽ lên gần 41 triệu đồng/m2.


Ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc Nghiên cứu thị trường DKRA Việt Nam cũng băn khoăn chia sẻ về câu chuyện nên hay không trong việc hạn chế tăng chỉ số định giá của dạng căn hộ chung cư giá rẻ thêm vài triệu đồng/m2 khi thị trường đang trên đà tăng giá như thế này. Trong bối cảnh không có bất kỳ dự án mới, giá bán căn hộ giá rẻ như căn hộ Aio City cũng tăng sẽ khiến cho khách hàng khó khăn hơn trong việc đưa ra quyết định mua nhà hay sở hữu một căn chung cư trong tầm với của họ.

https://www.youtube.com/watch?v=_mAVS37t1Bc

Việc sụt giảm tỷ trọng của việc đầu tư nhà các dạng nhà ở xã hội là một trong các cách "trùm nhà giá rẻ". Tình trạng này có thể kéo dài nhằm mong chờ những chuyển biến tích cực đến từ thị trường. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến các Ngân hàng nhà nước đưa ra các chính sách kiểm soát tín dụng chảy vào địa ốc bởi sợ hệ số rủi ro tăng lên 200%. Từ đó dẫn đến việc nguồn vốn hạn chế, người mua nhà cũng khó khăn hơn trong việc xin vốn vay mua căn hộ Aio City. Những chuyển biến này cũng tạo nên nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp địa ốc cũng như là cư dân mua nhà.

Căn hộ giá rẻ bị bỏ quên trên thị trường

Theo các chuyên gia bất động sản cho rằng, các dạng căn hộ nà có vị trí cách xa trung tâm, giao thông kém thuận tiện, thế nhưng nói đi cũng nói lại, việc di dời các dự án ra ngoài trung tâm cũng chỉ giúp cho việc hạn chế tích tụ dân cư, tắc nghẽn giao thông. Nếu như các khách hàng muốn sở hữu các dạng căn hộ như là Aio City thì cũng phải chấp nhận việc di chuyển trung tâm xa hơn tí.


Theo Ceo Landcenter.vn Đoàn Vương Triều những năm trước đây, thị trường bất động sản thành phố nổi lên với các tên tuổi gắn liền với phân khúc nhà ở tầm trung này như Lê Thành, Đất Lành, Khang Gia, Nam Long, Hoàng Quân... Nhưng các năm gần đây đã không còn quá nhiều chủ đầu tư mặn mò với phân khúc này như là trước đây nữa. Các nguyên nhân chính có thể là do thủ tục pháp lý. Theo đại diện đến từ các doanh nghiệp địa ốc thì việc xin giấy phép khi triển khai các dự án giá rẻ hay nhà cao cấp cũng đều khó như nhau chứ không phải khác biệt. Các dạng căn hộ giá rẻ như dự án Aio City cũng phải tuân thủ các yêu cầu cơ bản về các yếu tố như phòng cháy chữa cháy, chất lượng công trình như là dạng căn hộ cao cấp vậy. Mặc dù phân khúc thị trường căn hộ giá rẻ đang có xu hướng mất hút khỏi thị trường nhưng theo các khuyến khích đến từ Nhà nước thì chắc chắn sẽ có những chuyển biến tích cực hơn đến từ các dự án mới tương tự như Aio City.

https://www.flickr.com/groups/du-an-can-ho-aio-city-binh-tan/

Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 là dịch vụ tư vấn chính thức của landcenter.vn dành cho bất động sản như mua bán, cho thuê, ký gửi các loại căn hộ, nhà phố, đất nền…với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề. Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể.

Link: http://csrid.potensi-utama.ac.id/index.php/CSRID/user/viewPublicProfile/750

My Messages

FromSubjectDateStatus
1
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.